Banner EWS

Những điều cần biết về hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà

Tại sao phải lọc nước cho cả nhà?

Tại sao nên lắp thiết bị lọc nước cho cả tòa nhà

Đối với các hộ gia đình hiện đại ngày nay, nước lọc sạch là điều cần thiết. Trong khi nhiều người có xu hướng tập trung vào nước uống, điều quan trọng là phải chú ý đến chất lượng nước mà bạn sử dụng xung quanh nhà hàng ngày. Hãy nhớ rằng: đây là nước mà bạn dùng để rửa bát đĩa, làm sạch bản thân, … Do đó, tầm quan trọng của bộ lọc nước cho cả ngôi nhà .

Một lần nữa, nước từ khu cấp nước địa phương của bạn rất có thể đã được xử lý. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không biết nước đã được xử lý hoặc xử lý ở mức độ nào và như thế nào. Có bộ lọc nước cá nhân cho cả ngôi nhà của bạn, là một cách tuyệt vời để tạo sự an tâm rằng nước bạn đang sử dụng đã được xử lý và lọc để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nghiêm trọng nào mà bạn không cố ý muốn có trong nước của mình. Bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà thường được lắp đặt trong đường nước chính của ngôi nhà của bạn để đảm bảo rằng tất cả các đầu ra nước trong nhà của bạn đều cung cấp nước đã được lọc.

Lợi ích của bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà

Trước khi đi sâu vào các thông số kỹ thuật như loại bộ lọc, mẹo và bảo trì, chúng ta hãy thảo luận về những lợi ích chung cho tất cả các bộ lọc nước bất kể loại, mô hình hoặc thương hiệu.

  • Máy lọc nước toàn nhà rất tiện lợi. Thay vì phải lo lắng về hoặc lắp đặt các bộ lọc riêng lẻ hoặc các phần mở rộng của bộ lọc bên ngoài, tất cả nước vào nhà của bạn được lọc khi nhập tại đường nước chính.
  • Máy lọc nước toàn nhà tiết kiệm tiền. Vì tất cả nước vào nhà của bạn đều được lọc từ dòng ban đầu, bạn không cần phải thay đổi liên tục nhiều bộ lọc hoặc kiểm tra bảo dưỡng cho từng vòi nước trong gia đình của bạn. Một đơn giản và được thực hiện tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • Nước sạch : Đây là lợi ích rõ ràng nhất, nhưng cần nhấn mạnh nước sạch hơn từ mọi nguồn nước trong nhà đảm bảo sạch sẽ tối đa về mặt vệ sinh cá nhân. Nước sạch hơn có nghĩa là vòi hoa sen khỏe mạnh hơn để có làn da và mái tóc khỏe mạnh.
  • Nước làm mềm. Mặc dù bộ lọc toàn bộ nhà không giống như bộ làm mềm nước, nhưng bộ lọc toàn bộ nhà có thể làm mềm nước bằng cách loại bỏ các chất gây ô nhiễm khắc nghiệt đến mức tiêu chuẩn mà bản thân nó mang lại nhiều lợi ích.

Các loại bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà?

Giống như hầu hết các dịch vụ gia đình, lọc nước không phải là “một kích thước phù hợp với tất cả” và cần được lựa chọn phù hợp để phù hợp với lối sống của bạn. Dưới đây là một số loại máy lọc nước toàn nhà khác nhau:

Bộ lọc nước carbon

Bộ lọc nước carbon là một trong những bộ lọc phổ biến nhất trong số các bộ lọc nước cho cả ngôi nhà vì chúng ít yêu cầu bảo trì hơn, ít tốn kém hơn so với các lựa chọn thay thế khác và thân thiện với môi trường hơn. Bộ lọc nước toàn nhà dựa trên carbon là thiết thực nhất cho các gia đình có quy mô trung bình và chuyên để lọc cặn, clo, rỉ sét và các dấu vết khác của kim loại như đồng, thủy ngân và các thành phần độc hại khác mà không thể lọc hết được.

Hệ làm mềm nước chống bám cặn cho các thiện bị trong gia đình

 

Bộ lọc thẩm thấu ngược

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược cho toàn bộ ngôi nhà rất phù hợp nếu bạn muốn tiếp cận với nước tinh khiết từ tất cả các cửa hàng nước trong gia đình của bạn. Máy lọc nước thẩm thấu ngược sử dụng phân cực để lọc ra bất kỳ và tất cả các chất không phải là phân tử nước tinh khiết. Các bộ lọc này không được khuyến khích sử dụng vì bộ lọc nước uống là bộ lọc thẩm thấu ngược nước của khoáng chất, nhưng để sử dụng và làm sạch cho cả ngôi nhà, đây là những bộ lọc tuyệt vời.

Hệ thống lọc hạng nặng

Hệ thống lọc hạng nặng là hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà sử dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến hơn để lọc nước. Các phương pháp này khác với bộ lọc dựa trên cacbon hoặc bộ lọc thẩm thấu ngược trong một số trường hợp, thậm chí sử dụng kết hợp các phương pháp đó phối hợp với công nghệ mới hơn để lọc nước. Những bộ lọc toàn bộ ngôi nhà này có xu hướng đắt hơn và rất thân thiện với môi trường và chất thải nước.

Hệ lọc nước cho cả tòa nhà

 

Các yếu tố cần xem xét

Cũng giống như một quyết định quan trọng của gia đình, có một số yếu tố cần xem xét và nghiên cứu  thực hiện trước khi đưa vào sử dụng bộ lọc nước cho cả ngôi nhà. Hãy tự hỏi bản thân hoặc xem xét những điều sau:

  • Bạn có sử dụng tất cả các vòi nước trong nhà của bạn không? Đối với một gia đình trung bình trong ngôi nhà có diện tích trung bình, câu trả lời thường là có. Nếu có bất cứ điều gì khác, bạn có thể muốn xem xét lại liệu bạn có sử dụng tối đa bộ lọc nước cho cả ngôi nhà hay không?
  • Công ty cấp nước của bạn xử lý nước tốt như thế nào? Chất gây ô nhiễm nào được sử dụng? Đây là một xem xét có thể cần nghiên cứu kỹ. Đây là một khía cạnh rất quan trọng cần xem xét vì câu trả lời có thể dẫn bạn đến bộ lọc nào bạn cần. Ví dụ, nếu khu cấp nước của bạn xử lý nước của bạn bằng clo, điều này cho thấy rằng bạn cần bất kỳ loại bộ lọc nước toàn nhà nào sẽ lọc hết clo.
  • Kiểm tra chất lượng nước. Một bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà là một khoản đầu tư khá cao và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Đảm bảo rằng bạn có chuyên gia lắp đặt hệ thống và đảm bảo rằng bạn yêu cầu các cuộc kiểm tra và báo cáo chất lượng nước của mình để tận dụng tối đa bộ lọc nước cho cả ngôi nhà của bạn.
  • Không uống nước. Điều rất quan trọng cần nhận ra là tiêu chuẩn và chất lượng của nước sử dụng trong gia đình hoàn toàn khác với nước được lọc bằng hệ thống lọc được chế tạo riêng cho nước sinh hoạt. Máy lọc nước toàn nhà được sản xuất để lọc nước cho mục đích sử dụng tiêu chuẩn như làm sạch, không uống. Nếu bạn muốn uống nước từ nguồn nước tại nhà, có thể tham khảo các loại máy lọc nước chuyên dụng để uống.

Phần kết luận

Tóm lại, một bộ lọc nước cho cả ngôi nhà là một cách mà bạn có thể tự giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết bị và sức khỏe của gia đình bạn. Đầu tư vào một bộ lọc nước cho cả ngôi nhà là một lớp bảo vệ bổ sung giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hỗ trợ cải thiện nhà ở.

Call Now Button