Banner EWS

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Thị trường nước uống đóng chai Việt Nam

Trong những năm vừa qua, thị trường nước uống đóng chai đã không ngừng sôi nổi và không ngừng tăng trưởn trong những năm gần đây. Và lượng nước uống đóng chai đã tiêu thụ một số lượng lớn mỗi năm nhất là vào thời điểm mùa hè. Đã có rất nhiều doanh nghiệp phát triển và đi lên nhờ kinh doanh nước uống đóng chai.

Khách hàng cũng ít quan tâm đến chất chất lượng ra sao, nguồn gốc xuất xứ như thể nào, công nghệ sản xuất và tính năng sản phẩm. Điều này dễ dàng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sử dụng mất tiền, vừa không dùng được nước đóng chai sạch hay đóng trong các chiếc bình được thu gom không hợp vệ sinh.

Thị trường nước uống đóng chai
Thị trường nước uống đóng chai

Và hiện tại cũng có nhiều người tiêu dùng cũng đang khá tò mò và quan tâm về nguồn gốc, cũng như chất lượng hàng mà họ đã mua và đang sử dụng.

Các dây chuyền công nghệ, thiết bị lọc nước kém chất lượng sắp phải dừng lại trên thương trường. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để những nhà đầu tư bằng công nghệ cao có được chỗ đứng trên thị trường

Dây chuyền nước uống đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai là dây chuyền sử dụng màng thẩm thấu ngược chỉ cho các phần tử nước đi qua nên chất lượng nước đầu ra đảm bảo tinh khiết tối đa. Dây chuyền sản xuất nước đóng chai được thực hiện quy mô lớn đóng các loại chai nước tinh khiết hoặc nước đóng bình 20 lít

Trước khi sử dụng dây chuyền nước uống đóng chai thì bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể nguồn nước ngầm nhằm tìm ra các phương pháp lọc thích hợp để có thể xử lý nguồn nước xem có bị nhiễm các kim loại nặng, bị nhiễm khuẩn, các chất phóng xạ… để đảm bảo được quy chuẩn nước sinh hoạt.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai
Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Quy trình sản xuất nước đóng chai bao gồm 4 hệ thống chính

  1. Hệ thống tiền xử lý nước: có tác dụng lọc thô, loại bỏ các chất hữu cơ, các kim loại nặng, làm mềm nước cứng và giúp bảo vệ hệ thống RO
  2. Hệ thống lọc nước RO: Bao gồm các màng RO với khe hở của màng 0,0001micron có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, vi khuẩn và virus có trong nguồn nước- cho ra nguồn nước tinh khiết nhất để chất lượng nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống của bộ y tế
  3. Hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím: trong quá trình lưu trữ nước tinh khiết thì khả năng tái nhiễm khuẩn trong không khí đối với nước tinh là có thể xảy ra. Do đó cần phải tiệt trùng nước trước khi đóng bình để chống tái nhiễm khuẩn an toàn cho nguồn nước khi đóng bình thành phẩm.
  4. Hệ thống dàn chiết rót đóng bình- thành phẩm: với thiết kế bán tự động tiện lợi gồm 3 khâu chính: xúc rửa, chiết rót và đóng nắp tạo thành một dây chuyền tự động giúp làm giảm bớt sức lao động và tiết kiệm chi phí nhân công.

Hi vọng với bài viết này bạn có thể hiểu được quy trình sản xuất nước uống đóng chai như thế nào trong khi bạn sử dụng nước đóng chai thường xuyên.

tu van giai phap