Banner EWS

100% biệt thự đẹp tại Việt Nam thiết kế sai hệ thống nước

Thực trạng và vấn đề các nguồn nước máy gây nên

Cũng giống như các ngôi nhà khác, hệ thống nước trong biệt thự là vô cùng quan trọng. Hệ thống bao gồm việc dẫn nước từ đường cấp tổng ngôi nhà và đi tới các thiết bị, vị trí lấy nước phục vụ cho sinh hoạt của con người, bao gồm tắm rửa và ăn uống.
Có rất nhiều nguồn nước máy tại Hà Nội, sau 1 thời gian sử dụng khách hàng than phiền rằng, tại sao thiết bị lại bị bám cặn trắng, cặn vàng hoặc thậm chí là cặn đen rất mất vệ sinh và khó làm sạch? Khi kiểm tra các chỉ tiêu đó thì nước vẫn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Anh-bai-viet-8
Vâng, sau 1 thời gian nghiên cứu và phân tích các mẫu nước thực tế, chúng tôi thấy các đặc điểm như sau:
Thứ nhất: Chỉ tiêu độ cứng theo tiêu chuẩn BYT là 300mg/l(trên thực tế mọi nguồn nước máy đều đạt ngường này), tuy nhiên với các thiết bị, chỉ cần độ cứng từ 70-100 trở lên là bắt đầu xuất hiện hiện tượng bám cặn như trên.
Thứ 2: Cũng tương tự như vậy với sắt, mangan, đa phần các mẫu nước máy Hà Nội đều đạt dưới ngưỡng BYT quy định(0.3mg/l), tuy nhiên trên thực tế thì chỉ cần xuất hiện Mangan trong nước từ 0.1 đến 0.2 trở lên, hiện tượng cặn đen băt đầu xuất hiện.

Sai lầm của các thiết kế biệt thự đẹp hiện tại

Vâng, có vấn đề thì chắc chắn có giải pháp. Các hệ thống lọc nước đầu nguồn cho biệt thự đẹp được ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên.
Độ cứng là nguyên nhân gây nên hiện tượng bám cặn và phá hủy nhanh thiết bị phổ biến tại Hà Nội, việc xử lý độ cứng sẽ loại bỏ hoàn toàn hiện trượng trên, cũng như làm giảm lượng chất tẩy rửa, giúp da, tóc mềm hơn, quần áo mềm và bền hơn cũng như rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên 1 điều không được chú ý, đó là: Việc loại bỏ triệt để canxi, magie (độ cứng) trong nước vô tình loại bỏ 2 nguyên tố khoáng vô cùng quan trọng với sức khỏe. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Martin FOX người Mỹ (người rất nổi tiếng với cuốn Healthy water được bán trên amazon, tải bản brief tại http://goo.gl/rOygyv), nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe là nguồn nước còn khoáng, đặc biệt là canxi và magie(~300 mg/l là mức lý tưởng). Chính vì yếu tố độ cứng này rất khó hài hòa được nhu cầu bảo vệ thiết bị (loại bỏ độ cứng) và nhu cầu nước tốt cho sức khỏe (còn độ cứng). Rất ít các giải pháp lọc tổng biệt thự hiện đẹp tại có thể hài hòa 2 yếu tố trên

Nguyên nhân chính của hiện tượng trên là sai lầm của Kiến Trúc Sư khi chỉ thiết kế 1 hệ thống nước duy nhất dành cho biệt thự.

Anh-bai-viet-5

Thiết kế hệ thống nước chuẩn cho biệt thự đẹp là giải pháp hoàn hảo nhất

Theo phân tích ở trên, thự tế khi đi thi công lắp đặt cho các ngôi nhà, biệt thự đẹp (đã hoàn thiện hệ thống nước) chúng tôi luôn tư vấn và điều chỉnh đảm bảo độ cứng không gây bám cặn thiết bị, đồng thời vẫn còn canxi và magie trong nước uống cho khách hàng. Việc điều chỉnh này và duy trì độ cứng phù hợp là không hề đơn giản, tuy nhiên chúng tôi có thể thực hiện được với hệ thống tích hợp van By-pass và hệ thống điều khiển thổng minh của bộ lọc EWS.

Tuy nhiên, giải pháp hoàn hảo nhất chỉ có thể đạt được khi các kiến trúc sư có thể nắm bắt và thiết kế hệ thống nước đúng ngay từ ban đầu. Theo tiến sĩ Martin Fox, một hệ thống nước đúng sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề bám cặn thiết bị đồng thời đảm bảo lượng khoáng canxi và magie cần thiết cho ăn uống, nấu nướng trong gia đình, đó là chia tách riêng biệt hệ thống nước trong nhà bạn thành 2 hệ thống riêng dành cho ăn uống nấu nướng và 1 hệ thống chỉ dành cho tắm rửa, sinh hoạt, giặt giũ.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây biệt thự đẹp, hãy yêu cầu kiến trúc sư thiết kế hệ thống nước đúng ngay từ đầu để có giải pháp hoàn hảo nhất về nước cho ngôi nhà, biệt thự của bạn

Anh-bai-viet-6

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên gia nước của chúng tôi để được hỗ trợ theo email: info@locnuocminhanh.com.

tu van giai phap