Banner EWS

Cơ thế hấp thụ độc tố trong nước khi tắm như thế nào?

Các thành phần độc tố trong nước

THM ‘s là 1 dạng tác nhân gây ung thư cho cơ thể người. THM ‘s hình thành trong nước do phản ứng của clo (tác nhân sát khuẩn) với các hợp chất hữu cơ có mặt trong nước. Phản ứng này xảy ra rất phức tạp. Các nghiên cứu chi tiết để hiểu rõ cơ chế vẫn còn hạn chế. Nói chung, Tốc độ và nồng độ hình thành tăng theo nồng độ clo, nồng độ axit humic trong nước, nhiệt độ, pH, nồng độ brom. Trong số các hợp chất THM được hình thành trong quá trình clo hóa thì cloroform là sản phẩm chính. Nước chứa Br- thì các hợp chất THM chứa brom sẽ được hình thành và nồng độ cloroform sẽ giảm tương ứng.

Tác hại của cloroform: Ảnh hưởng của cloroform đã được thủ nghiệm nhiều trên động vật (chủ yếu là chuột). Đối với con người, dấu hiệu ung thư ruột đối với người trên 60 tuổi, ung thư bàng quang, ung thư não, … Dị tật đối với thai nhi cũng đã được phát hiện.

Cơ thế hấp thụ độc tố trong nước khi tắm như thế nào?

Theo những nghiên cứu mới nhất, cơ thể chúng ta hoàn toàn có thể hấp thụ các thành phần độc tố thông qua không chỉ nguồn nước uống hàng ngày, mà nó còn có thể xâm nhập vào cơ thể qua da, hệ hộ hấp. Do đó, việc bảo vệ cơ thể chỉ bằng nước uống thôi chưa đủ, để bảo vệ toàn diện cần đảm bảo rằng cơ thể không có nguy cơ hấp thụ các chất độc hai trên qua da, đặc biệt là với trẻ nhỏ(Theo Tiến sĩ Martin FOx)

tac-hai-nuoc-sinh-hoat-den-suc-khoeNước tắm không đảm bảo dẫn đến các bệnh hô hấp, tim, phổi

tu van giai phap