Nước nhiễm Asen gấp 2 lần tại Tam Trinh, Hoàng Mai

Thực trạng nguồn nước tại Tam Trinh, Hoàng Mai

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà nội người dân lại một lần nữa hoang mang về chất lượng nước dùng cho sinh hoạt ăn uống, khi hàm lượng Asen vượt gấp 2 lần tại khu vực Tam Trinh Hoàng Mai. Khi chỉ tiêu cho phép đối với Asen là 0,01 mg/lit nhưng kết quả xét nghiệm lại vượt gấp hơn 2 lần. Giữa lòng thủ đô người dân sử dụng nguồn nước sạch thành phố nhưng vẫn còn những nguồn nước như trên.

Người dân ở đây đã sống với nguồn nước nhiễm Asen suốt nhiều năm qua mà không hề biết, cũng không có biện pháp xử lý nào.

 

Kết quả xét nghiệm nước nhiễm Asen
Kết quả xét nghiệm mẫu nước bị nhiễm Asen

Tác hại của Asen

Asen cũng có nhiều loại, Asen vô cơ thì độc, còn asen hữu cơ thì không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong số Asen vô cơ, Asen3+ độc hơn rất nhiều so với Asen 5+. Asen3+ chính là thạch tín – 1 chất cực độc. Chất độc này không màu, không mùi vị chúng ta không thể phát hiện được bằng giác quan. Chúng tích tụ theo nhiều năm gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư các cơ quan nội tạng, bệnh tim mạch… cũng như rất nhiều các bệnh về tâm trí.

Biểu hiện đầu tiên đó là xuất hiện các đốm sẫm màu trên thân thể hay đầu các chi, đôi khi xuất hiện các vùng sừng hóa trên bàn tay, bàn chân…

dùng Nước nhiễm asen
Biểu hiện bệnh sử dụng nguồn nước nhiễm asen
Nước nhiễm Asen
Biểu hiện bệnh khi dùng nguồn nước nhiễm Asen

Giải pháp cho nguồn nước nhiễm Asen

Giải pháp cho nguồn nước nhiễm Asen
Hệ lọc kim loại Sắt Mangan, Asen RL-J120/DR

Hệ lọc trên xử lý được Sắt, Mangan và Asen, hệ lọc kim loại nặng này sẽ giúp loại bỏ các thành phần kim loại nặng độc hại gây màu, vị tanh, phá hủy đường ống và loại bỏ các tác nhân gây ung thư.

Liệu nơi bạn đang sống nguồn nước có thực sự sạch như chúng ta vẫn nghĩ? Asen chỉ có thể phát hiện khi mang mẫu nước đi các cơ sở y tế xét nghiệm. Vậy giải pháp nào cho nguồn nước nhiễm Asen? Ngoài chỉ tiêu Asen, nguồn nước gia đình bạn đang sống còn gặp vấn đề gì  không? Với hơn 5 năm hoạt động, đội ngũ kỹ sư chuyên ngành tại EWS sẽ tư vấn cho bạn giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt bảo vệ tuổi thọ thiết bị và sức khỏe của người thân trong gia đình.

tu van giai phap