Banner EWS

Các vấn đề chung với nước- Tại sao phải dùng hệ thống lọc tổng

Nước cứng

Nước cứng có nhiều khoáng chất hòa tan như magiê và canxi. Lý do tại sao nước có nhiều khoáng chất là vì nó là một dung môi phổ biến. Nó hòa tan các khoáng chất, chủ yếu là canxi, sắt và magiê, khi nó di chuyển qua đất đá. Dấu hiệu của nước cứng bao gồm các vết trên đĩa và ly. Hoặc dán phim lên vách tắm, bồn rửa, cửa vòi hoa sen, vòi nước và bồn tắm. Đối phó với nước cứng tại nhà có thể gây phiền toái. Trước hết, khi xà phòng kết hợp với các khoáng chất trong nước cứng, chúng tạo thành cục xà phòng dính.

Khi bạn tắm bằng xà phòng, một lớp màng dính của sữa đông sẽ phủ lên da bạn. Bạn cần biết rằng sữa đông làm cản trở quá trình trở lại bình thường của da. Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến kích ứng. Mặc dù vậy, nước cứng không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nươc bị đục

Còn được gọi là nước trắng, bọt khí thường gây đục nước trong. Điều này xảy ra khi bên ngoài trời rất lạnh, đó là do sự gia tăng độ hòa tan của không khí trong nước khi nhiệt độ nước giảm. Bên cạnh bọt khí, nước vẩn đục còn được hình thành bởi các chất rắn lơ lửng hoặc hòa tan. Điều này có thể xảy ra tự nhiên hoặc do xáo trộn đất liền như bão hoặc quá trình xây dựng. Nước máy bị đục có an toàn để uống không?

Vấn đề chung về nước

Nước trắng không có hại cho sức khỏe của bạn do các hoạt động bảo trì trong nguồn nước gây ra nó. Trước khi uống nước, hãy để yên trong vài phút. Từ đáy kính trở lên sẽ thấy vẩn đục.

Vết ố do nước

Vết ố nước thường gặp trong và xung quanh nhà. Bạn có thể tìm thấy chúng trên quần áo, bồn tắm, đồ đạc, nhà vệ sinh và các vật dụng khác tiếp xúc với nước. Các vết bẩn xảy ra khi nước bay hơi, để lại các cặn khoáng. Ví dụ, nếu nước có độ pH thấp bay hơi, nó sẽ để lại các vết màu xanh lam. Nhưng nếu nước có chứa mangan hoặc sắt bay hơi, nó sẽ để lại vết gỉ màu da cam.

Vấn đề chung về nước

Nước clo

Clo thường được sử dụng để khử trùng hệ thống nước công cộng ở một số quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân là do clo tiêu diệt vi khuẩn có hại không chỉ tại nhà máy xử lý mà trong các đường ống vận chuyển nước. Mặc dù hiệu quả của nó, clo làm khô da và phai màu quần áo của bạn. Nếu nó tiếp xúc với các vòng đệm cao su trên thiết bị, nó sẽ làm khô chúng. Điều này rút ngắn cuộc sống của họ.

Nước có lưu huỳnh

Nước lưu huỳnh xảy ra khi nước tiếp xúc với khí hydro sunfua. Nó thường được tìm thấy trong các nguồn cung cấp nước ngầm, suối nước nóng và bể chứa nước nóng. Nếu bạn phát hiện ra mùi trứng thối khác biệt từ nước của bạn, thì thứ bạn có là nước lưu huỳnh.

Nước lưu huỳnh có an toàn để uống không? Câu trả lời là không. Trong khi lưu huỳnh là một khoáng chất được coi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Trong nước uống của bạn, nó có thể gây mất nước và tiêu chảy. Bên cạnh đó, nó còn làm bẩn bồn cầu, bồn rửa và quần áo của bạn.

 

Quy trình xử lý nước

Tại nhà máy xử lý nước thành phố, nước trải qua nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là thu thập. Đây là nơi nước được lấy từ hồ, sông hoặc hồ chứa. Hàng loạt đường ống và máy bơm vận chuyển nước đến nhà máy xử lý.

Giai đoạn thứ hai là sàng lọc và căng thẳng. Giai đoạn này liên quan đến việc loại bỏ các hạng mục lớn có thể cản trở thiết bị tại nhà máy xử lý. Những thứ đó có thể bao gồm cá, thực vật, rác, cây cối và những thứ khác. Việc sàng lọc thường được thực hiện với sự trợ giúp của màn hình thanh.

Sau khi sàng lọc, bạn có thêm các hóa chất như phèn chua hoặc nhôm sunfat. Các hóa chất hoặc chất đông tụ này phản ứng với nước để tạo thành kết tủa hoặc bông cặn không hòa tan. Bộ phận xử lý nơi xảy ra quá trình đông tụ là thiết bị tạo bông.

Các giai đoạn cuối bao gồm lắng và làm trong. Sau bộ tạo bông, nước đi sang bể lắng. Sau đó, nó đi qua lọc, khử trùng, lưu trữ và cuối cùng là phân phối.

 

Call Now Button