Banner EWS

Tại sao phải làm mềm nước cứng? Chi phí làm mềm nước cứng có đắt không?

nguy hiểm của nước cứng
Tác hại của nước cứng

Tại sao phải làm mềm nước cứng? Nước cứng được xếp vào loại nước có chứa nhiều khoáng chất hơn nước thông thường – cụ thể là quá nhiều canxi và magiê. Cô đặc với canxi và magiê hòa tan, nước cứng gây khó khăn trong việc tạo bọt xà phòng hoặc dầu gội đầu và nó có thể gây ra nhiều lo ngại tiêu cực về sức khỏe cho con người.

Ngược lại, nước mềm chứa ít hoặc không chứa thêm khoáng chất và do đó, nhẹ nhàng hơn đối với các loại vải và hệ thống nước của bạn. Tìm hiểu những lợi ích của việc làm mềm nước dưới đây:

CHẤT LÀM MỀM NƯỚC

Để loại bỏ độ cứng của nước, mỗi gia đình nên cân nhắc lắp đặt thiết bị làm mềm nước . Hầu hết các chất làm mềm nước hoạt động bằng cách trao đổi canxi và magiê cho các ion muối – làm mềm và cải thiện chất lượng nước để uống, giặt, làm sạch cặn bẩn, v.v. Dưới đây chỉ là một số mối nguy hiểm của nước cứng, mà chất làm mềm nước có thể giảm thiểu và loại bỏ:

1. Kích ứng da & Tóc xỉn màu

Nước cứng để lại xà phòng – trên quần áo, tóc, da và các vật liệu khác mà bạn tiếp xúc. Do cặn này, các cặn khoáng có thể bám vào da, hút ẩm ra khỏi cơ thể bạn và gây bùng phát bệnh chàm, ngứa, khô và khó chịu ở tay, chân, đầu và cơ thể.

2. Đường ống bị tắc

Nước cứng có thể làm tắc nghẽn đường ống do cặn bẩn tích tụ và hạn chế dòng chảy của nước. Đây là một nguyên nhân đáng lo ngại vì các đường ống bị tắc nghẽn có thể dẫn đến việc ứ đọng nước và nước thải trong nhà. Việc sửa chữa hay vệ sinh ống nước rất phức tạp, nó cần đến chuyên môn của thợ chuyên về lĩnh vực này.

3. Vết rỉ sét

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy một vòng màu gỉ sắt hình thành ở mép nước đọng lại dưới đáy bồn cầu bằng sứ, thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy nước gia đình bạn đang bị nhiễm sắt – thứ đang được hút vào hệ thống nước của bạn. thông qua sự xuống cấp của đường ống gỉ sét.

Những vết rỉ sét có thể gây khó coi và gây khó chịu cho chủ nhà, đặc biệt là khi khách đến sử dụng nhà vệ sinh của họ. Để giảm tác động của vết ố nước cứng, hãy sử dụng dung dịch giấm để loại bỏ vết rỉ sét khi bạn chà. Tuy nhiên, những vết bẩn này sẽ xuất hiện lặp đi lặp lại nếu vấn đề nước cứng của bạn không được khắc phục.

4. Tích tụ cặn bã xà phòng

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn liên tục làm sạch váng xà phòng bám xung quanh các cạnh của bồn tắm, bồn rửa và trên đầu vòi hoa sen, bạn có thể đang gặp phải vấn đề về nước cứng. Váng xà phòng cũng có thể đọng lại trên ly và bát đĩa sau khi ra khỏi máy rửa bát – dưới dạng các đốm trắng.

Váng xà phòng tích tụ là do các khoáng chất trong nước cứng không tạo bọt tốt khi tiếp xúc với xà phòng. Đây là một nguyên nhân đáng lo ngại vì váng xà phòng có thể mang theo màng sinh học vi sinh vật có thể sống trong vòi hoa sen của bạn và có thể lây lan vi khuẩn gây bệnh cho bạn.

5. Thiết bị suy giảm

Tìm hiểu: Nước cứng là gì?

Hậu quả nguy hại và tốn kém nhất của việc có nước cứng trong nhà là nước cứng có thể để lại cặn trên các thiết bị sử dụng nước của bạn, làm giảm tuổi thọ của chúng. Sự tích tụ của cặn bẩn và sự hư hỏng của các bộ phận trong máy rửa bát, ấm đun nước, tủ lạnh và máy giặt của bạn có thể dẫn đến hỏng hóc, hiệu quả kém và nó có thể làm tăng hóa đơn tiền nước của bạn – vì bát đĩa và quần áo không được làm sạch đúng cách ngay từ đầu thời gian.

6. Không tiện

Do nước cứng không có khả năng tạo bọt đúng cách, nên trải nghiệm tắm vòi sen, tắm rửa và giặt giũ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Không thể tạo bọt dầu gội và xà phòng khi tắm, bạn sẽ không thể đạt được sự sạch sẽ hoàn toàn khi xà phòng được tẩy rửa và rửa trôi. Việc này sẽ để lại cặn trên da và tóc, gây khô, sạm và gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Các cặn bẩn từ nước cứng cũng có thể làm tắc nghẽn cống và vòi nước của bạn, làm suy yếu áp lực nước và ảnh hưởng hơn nữa đến công việc giặt giũ của bạn vì xà phòng và dầu gội đầu càng trở nên khó rửa sạch hơn.

7. Nước uống có vị khó chịu

Nếu nước bạn có vị hoặc có mùi kém, bạn đang phải đối mặt với một vấn đề về nước có thể được giải quyết và khắc phục bằng hệ thống làm mềm nước . Dưới đây chỉ là một số dấu hiệu cần tìm:

  • Vị kim loại – Quá nhiều sắt
  • Mùi hôi khó chịu – Có vi khuẩn
  • Vị bẩn – Chất cặn tích tụ hoặc tảo

8. Quần áo bẩn

Nước cứng có thể ảnh hưởng đến hệ thống giặt là và quần áo của bạn vì nước cứng ngăn xà phòng hòa tan và do đó làm sạch quần áo của bạn. Nước cứng cũng ngăn hệ thống giặt là của bạn rửa sạch bụi bẩn và xà phòng trên quần áo của bạn khi chúng được xả. Điều này làm cho quần áo luôn bị bẩn và nhanh hỏng.

9. Rủi ro sức khỏe

Khi gặp nước cứng, clo và các hóa chất khác có thể đi vào máu và có thể gây kích ứng đường hô hấp. Hiệp hội Ung thư Canada khuyến nghị loại bỏ clo và cloramin khỏi nước máy của bạn vì nó có thể gây ra các nguy cơ sức khỏe bao gồm một số bệnh ung thư.

Chi phí cho 1 thiết bị làm mềm nước 

Với tất cả nhưng bất lợi mà nước cứng mang lại, chắc hẳn bạn đang băn khoăn để tìm cho gia đình mình một thông thống làm mềm để loại bỏ nước cứng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty quảng cáo về các hệ thông làm mềm nước với các mức giá từ 10-20 triệu đồng, tuy nhiên chất lượng của thiết bị đó liệu có thực sự tốt.

Tại Ews.com.vn chúng tôi không chỉ bán sản phẩm và còn mang đến cho khách hàng một giải pháp làm mềm nước trọn đời cho thiết bị. Khách hàng hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng vì chúng tôi sẽ đồng hành với các bạn trong quá trình sử dụng , bảo trì và thay thế vật liệu.

Hệ làm mềm nước của EWS

Liên hệ với chúng tôi 024.777.66666 ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Call Now Button