Banner EWS

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NƯỚC BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NƯỚC BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ 

Có rất nhiều biện pháp bảo vệ môi trường nước ở tầm vĩ mô, tuy nhiên nếu cá nhân chúng ta muốn chung tay góp sức để khắc phục ô nhiễm môi trường nước thì mời bạn đọc bài viết sau đây:

Tránh đổ dầu, mỡ hoặc dầu mỡ từ bồn rửa

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát

Từ bỏ thói quen đổ dầu ăn, mỡ hoặc dầu mỡ xuống bồn rửa chén. Thay vào đó, hãy giữ một bình thu gom tất cả các chất béo, dầu mỡ hoặc dầu sau đó loại bỏ chất thải rắn.

Tránh rửa các chất lỏng, bị ô nhiễm xuống công thoát nước

Dầu mỡ đóng bánh trong đường ống, phải làm sao?

Những chất này thường chứa nhiều vật liệu độc hại phá hủy chất lượng của hệ thống nước tự nhiên. Thay vào đó, hãy sử dụng các phương pháp xử lý được đề nghị.

Không sử dụng nhà vệ sinh như một cái thùng rác

Vụ em bé bị vứt trong thùng rác nhà vệ sinh: Đứa con bị siết cổ ...

Hầu hết mọi người thường vứt bỏ quần áo bụi, chất thải giấy, vật liệu tổng hợp và giấy gói trong nhà vệ sinh. Các yếu tố phá hủy của các vật liệu này có thể kết thúc ở các đại dương, hồ hoặc sông. Từ bỏ thói quen này có thể giúp ngăn chặn đáng kể ô nhiễm nước .

Đảm bảo sử dụng tối thiểu chất tẩy rửa

CHẤT TẨY RỬA, LÝ DO BẠN CHỌN CHẤT TẨY RỬA SINH HỌC FROSCH

Trong quá trình làm sạch đồ giặt hoặc dao cắt, điều quan trọng nhất là giảm thiểu việc sử dụng chất tẩy và chất tẩy rửa. Thay vào đó, bạn có thể kiên trì sử dụng chất tẩy rửa không chứa phốt phát và xà phòng.

Giảm thiểu sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón

Mất kiểm soát thuốc trừ sâu

Việc sử dụng quá nhiều thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón sẽ dẫn đến ô nhiễm nước vì các hóa chất có trong sản phẩm thường tìm lối vào hệ thống nước thông qua dòng chảy bề mặt hoặc có thể xâm nhập vào đất . Giảm thiểu việc sử dụng hoặc sử dụng các phương pháp hữu cơ để nhằm kiểm soát sâu bệnh, cỏ dại và kiểm soát dịch bệnh có thể làm giảm đáng kể ô nhiễm môi trường nước.

Xử lý nước thải đúng cách

NGUYÊN TẮC PHA HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI CỦA ĐÚNG CÁCH - Chất Xử Lý ...

Xử lý nước thải đúng cách là rất cần thiết để hạn chế lượng chất độc hại thường có trong các hệ thống nước như hồ, sông và đại dương. Ngoài ra, các ngôi sử dụng bể tự hoại hoặc cống hầm cần phải đảm bảo quản lý nước thải nhà của họ đúng cách để tránh gây ô nhiễm .

Vứt rác đúng cách

Hướng dẫn cách phân loại rác và vứt rác đúng ở Nhật Bản

Khi rác không được xử lý đúng cách, một số sản phẩm không thể tự phân hủy như tã và khăn vệ sinh có thể sẽ phá hủy quá trình xử lý nước thải, đặc biệt là khi chúng bị xả xuống bồn cầu. Đôi khi, việc xử lý kém các vật liệu rắn không phân hủy như nhựa thường dẫn đến việc xả rác trên các bãi biển và bờ sông.

Tránh đổ rác thải trực tiếp vào hệ thống nước

Ô nhiễm môi trường nước | Nguyên nhân - Tác hại và cách ngăn ngừa

Bằng mọi cách có thể, chúng ta nên từ bỏ thói quen xả rác hoặc bất kỳ chất thải nào khác vào hồ, sông, suối hoặc đại dương. Tuy nhiên, điều bạn có thể làm tốt nhất để làm sạch môi trường nước ở địa phương của bạn bất cứ khi nào bạn nhận thấy rác thải được vứt bừa bãi trên bãi biển hoặc bờ sông.

Luôn tiết kiệm nước

Những mẹo nhỏ tiết kiệm nước trong nhà | Cấp nước Sơn La

Điều này đóng vai trò vô cùng tích cực trong việc giảm ô nhiễm nước bằng cách bảo tồn nước mọi lúc. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đảm bảo vòi nước luôn đóng khi không sử dụng. Bảo tồn nước sẽ làm giảm lượng nước bị ô nhiễm cần được xử lý.

Luôn luôn sử dụng các sản phẩm an toàn với môi trường

Ống nhựa Hoa Sen luôn thay đổi sáng tạo thân thiện với môi trường

Bất cứ khi nào bạn mua các sản phẩm gia dụng như: vật liệu làm sạch, vật tư y tế, sơn, thuốc chống côn trùng hoặc kiến ​​hoặc các chất hóa học; luôn luôn tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm ít gây hại cho môi trường.

Call Now Button