Banner EWS

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NƯỚC SINH HOẠT CHO GIA ĐÌNH BẠN

Tiết kiệm nước sinh hoạt là một vấn đề mà hàng ngày hàng giờ chúng ta vẫn đang tìm cách thực hiện. Bởi tiết kiệm nước sinh hoạt đem lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cũng như bảo vệ môi trường.

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NƯỚC SINH HOẠT CHO GIA ĐÌNH BẠN

GIỚI HẠN THỜI GIAN TẮM 

Thời gian tắm tốt nhất cho sức khỏe là bao lâu?

Trong mỗi gia đình, lượng nước sử dụng cho việc tắm rửa nhiều thứ 3 đứng sau bồn cầu và máy giặt.

Mỗi phút sử dụng vòi hoa sen chảy mạnh, bạn đã có thể tiêu tốn tới 20 lít nước. Như vậy, với khoảng thời gian tắm trung bình là 5 phút, bạn đã tiêu tốn 100 lít nước, 1 con số khổng lồ.

Vì thế, việc tiết kiệm lượng nước sử dụng trong phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể. Hãy bắt đầu với việc cắt giảm thời gian tắm, cùng với đó là đóng vòi nước khi không sử dụng.

TÁI SỬ DỤNG NƯỚC 

Dậy từ 2h sáng để hứng nước sạch | Xã hội

Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt dưới chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để xả bồn cầu, rửa sàn nhà tắm.Tương tự như trên, bạn có thể tận dụng nước giặt quần áo để cọ sàn, rửa xe… Cách tiết kiệm nước này có thể làm giảm đáng kể lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

KHÔNG RỬA DAO CẠO RÂU TRỰC TIẾP DƯỚI VÒI NƯỚC 

Cách bảo quản dao cạo râu

Cũng giống như khi đánh răng, chỉ cần giữ lại vài cm nước trong bồn rửa mặt. Với cách này bạn có thể rửa sạch dao cạo râu tương tự rửa dưới vòi nước chảy mà không lãng phí quá nhiều nước.

ĐÓNG VÒI KHI KHÔNG SỬ DỤNG 

Những mẹo vặt giúp tiết kiệm tiền nước siêu đơn giản - Báo Lao ...

Một lời khuyên không bao giờ cũ trong việc tiết kiệm nước đó là đóng vòi nước khi không cần thiết.

Vậy nhưng, vẫn có rất nhiều người có thói quen giữ nước chảy khi đánh răng hoặc rửa tay, khiến lượng nước tiêu thụ tăng lên đáng kể.

Chỉ cần đóng vòi nước khi đánh răng đã có thể giúp bạn tiết kiệm 6 lít nước mỗi phút.

LẮP BỘ ĐIỀU CHỈNH ÁP LỰC NƯỚC 

Tắm nước lạnh hay nóng tốt hơn? | Sức khỏe | Thanh Niên

Vòi hoa sen có lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào áp lực của dòng nước. Nước chảy càng mạnh, lượng nước tiêu tốn càng lớn. Vì thế, hãy đặt 1 mức cài đặt cho vòi hoa sen nhà bạn để xác định độ mạnh nhất định, giúp bạn không sử dụng nước chảy quá mạnh.

KIỂM TRA RÒ RỈ THƯỜNG XUYÊN 

5 sự cố thường gặp về hệ thống đường ống nước trong nhà và cách ...

Nếu hóa đơn tiền nước tháng này của nhà bạn tăng đột biến, rất có thể đã xuất hiện 1 điểm rò rỉ.

Chắc chắn bạn cần xử lý càng nhanh chóng càng tốt bởi những lỗ hổng này có thể càng ngày càng lớn khó kiểm soát.

Bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa nước để tìm ra điểm rò rỉ này.

SỬ DỤNG MÁY GIẶT KHI CÓ NHIỀU ĐỒ PHẢI GIẶT

Nguyên nhân và xử lý lỗi máy giặt không vắt

Khi sử dụng máy giặt và máy rửa bát, bạn nên tránh vận hành khi có quá ít đồ. Dù bạn giặt 3 bộ quần áo hay 30 bộ quần áo, máy giặt vẫn cần tiêu thụ 1 lượng nước tương đương nhau, dẫn đến thiếu vận hành thiếu hiệu quả, gây lãng phí 1 lượng nước sạch lớn.

TIẾT KIỆM NƯỚC LÀM VƯỜN

Cách để Tiết kiệm Nước (kèm Ảnh) – wikiHow

Khi tưới cây, hãy cố gắng sử dụng bình tưới thay cho vòi dẫn nước bởi bạn có thể không kiểm soát được lượng nước khi sử dụng vòi dẫn. Khi sử dụng vòi dẫn nước, bạn có thể tiêu tốn đến 1000 lít nước mỗi giờ sử dụng.

Ngoài ra, thời điểm tưới cây cũng vô cùng quan trọng. Vào buổi sáng, nhiệt độ mát hơn, bạn sẽ cần sử dụng ít nước hơn khi tưới cây. Bên cạnh đó, tưới cây vào buổi chiều có thể gây nấm cho cây.

Call Now Button