Banner EWS

LẦM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CỨNG TRONG BỂ CÁ

Làm thế nào để điều chỉnh độ cứng trong bể cá? Nước cứng là một vấn đề khá đau đầu đối với người nuôi cá cảnh. Các bạn hãy đọc bài viết này để có được những kiến thức bổ ích nhé!

LẦM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CỨNG TRONG BỂ CÁ

Cách giảm Ph trong bể cá cảnh

ĐỘ CỨNG CỦA NƯỚC LÀ GÌ?

Độ cứng của nước được quyết định bởi hàm lượng chất khoáng hòa tan trong nước, chủ yếu là do các muối có chứa ion Ca++ và Mg++. Độ cứng của nước được chia làm 2 loại:
Độ cứng tạm thời hay độ cứng carbonat: Tạo bởi các muối Ca và Mg carbonat và bicarbonat, trong đó chủ yếu là bicarbonat vì muối carbobat Ca và Mg hầu như không tan trong nước. Gọi là độ cứng tạm thời vì chúng ta có thể giảm được nó bằng nhiều phương pháp đơn giản. Trong tự nhiên, độ cứng tạm thời của nước cũng thay đổi thường xuyên dưới tác dụng của nhiều yếu tố, ví dụ như nhiệt độ …
Độ cứng vĩnh viễn: Tạo bởi các muối khác của Ca và Mg như sulphat, clorua… chỉ có thể thay đổi bằng các phương pháp phức tạp và đắt tiền.
Thông thường người ta chỉ quan tâm đến độ cứng tạm thời của nước vì nó có ảnh hưởng nhiều hơn là độ cứng vĩnh viễn. Có nhiều đơn vị đo độ cứng khác nhau, nhưng chủ yếu người ta dùng 3 đơn vị đo: độ dH, mg đương lượng/lít và ppm. Để đơn giản, khi đo độ cứng người ta thường quy về 1 loại muối là CaCO3.
Nước có độ cứng tạm thời lớn hơn 100 ppm được coi là nước cứng, dưới mức đó được coi là nước mềm.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐỘ CỨNG TRONG BỂ CÁ

Độ cứng của nước trong bể cá xuất phát từ 2 nguyên nhân:

DO NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO

nguyên nhân đầu tiên là do bản thân nguồn nước ban đầu bạn sử dụng, chúng có chứa hàm lượng chất rắn quá cao hoặc thấp, thứ hai là do khâu duy trì, chăm sóc cá và mức độ thay nước thường xuyên ra sao ở bể cá của bạn.

Để chắc chắn về độ cứng của nước khi sử dụng, bạn có thể mua các dụng cụ đo độ cứng của nước. Bạn có thể mua được các dụng cụ này với các dịch vụ kèm theo của công ty. Chúng có chi phí rất rẻ, được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và rất dễ sử dụng.

THAY NƯỚC QUÁ THƯỜNG XUYÊN 

Chúng ta quá chú ý đến độ sạch của nước, thay nước, lọc nước quá thường xuyên làm thấp nồng độ các chất kết tủa trong nước.

Trong khi, nguyên nhân khiến độ cứng của nước tăng cao là do quá trình phân hủy thức ăn thừa và bài tiết của cá. Sự phân hủy này là nguyên nhân chính làm gia tăng các thành tố kim loại nặng ở trong nước. Đây cũng là lý do khiến độ cứng của nước gia tăng theo thời gian. Kiểm tra độ cứng của nước trong bể cá thường xuyên cũng là một cách khoa học để biết rằng khi nào thì bể cá nhà bạn cần phải được thay nước mới.

Xác định được nguyên nhân rồi, vậy các cách để điều chỉnh độ cứng của nước trong bể cá như thế nào? Chúng ta cùng đọc phần viết tiếp theo nhé.

CÁCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CỨNG CỦA NƯỚC TRONG BỂ CÁ

Khi chuyển nhà có bể cá bằng kính thì phải làm sao? - Dịch vụ ...

CÁCH LÀM GIẢM ĐỘ CỨNG 

SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC 

Hiện nay có rất nhiều hãng máy lọc nước nhưng để xử lý được vấn đề nước cứng thì EWS chính là chuyên gia trong lĩnh vực này. Máy không loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất mà vẫn giữ lại một phần đủ để đảm bảo môi trường sống khỏe mạnh cho bể cá của bạn.

SỬ DỤNG THAN BÙN 

Than bùn dùng để làm gì?

Có 2 cách sử dụng than bùn để làm giảm độ cứng của nước: một là cho than bùn vào một túi vải rồi cho ngâm trực tiếp vào trong nước. Hai là đun sôi nước với than bùn sau đó để nguội nước rồi sử dụng nước đó cho bể cá cảnh.

CÁCH LÀM TĂNG ĐỘ CỨNG 

Thiết Kế Thi Công Hồ San Hô Đẹp Giá Tốt Nhất Tp HCM

Có một số cách có thể làm để tăng độ cứng của nước như nghiền nát san hô, và sử dụng đá vôi thả vào nước. (Quy trình xử lý nước riêng, không có xử lý trực tiếp trong bể cá). Các cách xử lý độ cứng của nước này rất đơn giản, nhưng nếu không biết, bạn đang gián tiếp gây hại cho sức khỏe của cá cảnh và vật nuôi trong bể cá.

Trên đây là hướng dẫn làm thế nào để điều chỉnh độ cứng của nước trong bể cá. Với sứ mệnh trở thành nhà cung cấp bể cá sinh cảnh nhân tạo hàng đầu thế giới, bạn sẽ không phải lo ngại bất cứ điều gì về sản phẩm hay dịch vụ. Với Blue Luxury, việc chơi cá cảnh không còn là một công việc khó khăn. Hãy nhấc máy và gọi điện tới chúng tôi ngay hôm nay, để thú chơi cá của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Call Now Button