Banner EWS

TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA NƯỚC NHIỄM PHÈN

NƯỚC NHIỄM PHÈN là một vấn đề rất nhức nhối hiện nay tại nhiều vùng. Tại sao nó lại gây khó chịu cho chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA NƯỚC NHIỄM PHÈN

NƯỚC NHIỄM PHÈN LÀ GÌ?

Có rất nhiều khái niệm về nước nhiễm phèn, các giải thích sẽ có điểm khác nhau tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên đặc điểm chung là nước nhiễm phèn thường thường có vị chua. Nếu nhiễm nặng sẽ có mùi rất tanh. Sử dụng nước nhiễm phèn khi giặt giũ sẽ khiến quần áo bị ố vàng hết. Thậm trí ảnh hưởng ngay cả đến những đồ dùng sinh hoạt thường ngày. Qua thời gian tiếp xúc với nước nhiễm phèn sẽ bị ố đi.

NƯỚC NHIỄM PHÈN CÓ TÁC HẠI NHƯ THẾ NÀO?

TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG CỦA NƯỚC NHIỄM PHÈN

Ảnh hưởng tới sinh hoạt: Quan trọng nhất là nếu chúng ta không xử lý nước nhiễm phèn kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng ở hiện tại và cả sau này.

Nếu nước có mùi tanh, hôi thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nước nhiễm phèn thì khi tắm sẽ bị khô da, phồng rộp, tróc vảy.

Ảnh hưởng trong ăn uống: Sử dụng nước phèn hàng ngày có thể gây ra các bệnh liên quan tới đường ruột, nguy cơ caon mắc các bệnh về ung thư đường ruột. Bởi nước phèn chứa nhiều tính axit khi sử dụng để chế biến ăn uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nếu sử dụng nước phèn đánh răng lâu ngày làm hỏng men răng, bị ố vàng vì nước phèn có tính axit.

PHƯƠNG PHÁP LỌC PHÈN

SỬ DỤNG HÓA CHẤT 

Phương pháp châm hóa chất cho nguồn nước nhiễm phèn

Tạo lắng có thể làm dư lượng hóa chất có trong nước gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, mặt khác các hóa chất hiện nay có hầu hết có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hoặc xuất xứ từ Trung Quốc.Việc châm hóa chất keo tụ, tạo bông để xử lý nước nhiễm phèn sẽ không kiểm soát được lượng tồn dư hóa chất gây, ảnh hưởng đến chất lượng nước sau xử lý.

SỬ DỤNG BỂ LỌC THÔ 

Sơ đồ cách lọc nước bằng cát hoàn chỉnh

Phương pháp xây bể ban đầu thì nước sẽ sạch nhưng sau một thời gian nước trở lại như cũ. Bởi cặn bẩn tích tụ làm tắc các vật liệu lọc làm tốc độ cũng như chất lượng lọc kém. Khó sục rửa, vệ sinh vật liệu và tốn nhiều thời gian.

LÀM THOÁNG

Tốn diện tích và không hiệu quả, chỉ xử lý được lượng nước rất ít.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RO

Công nghệ RO là gì? Ưu nhược điểm của Công nghệ RO - antoanvesinh.vn

Chất lượng khá tốt nhưng giá thành cao, thường xuyên phải thay thế lõi lọc. Ngoài ra còn tốn kém vì máy vừa sử dụng điện và vừa có lượng nước thải rất nhiều.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LỌC TỔNG EWS

Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt EWS SMART PLUS - Nhà phân phối ...

Sử dụng hệ lọc EWS vừa giúp đảm bảo chất lượng nước mà vẫn tiết kiệm. Vì hệ lọc này không có nước thải giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đồng thời cũng bảo vệ môi trường.

Call Now Button