Banner EWS

TDs là gì? Tìm hiểu về chỉ số TDS trong nước

Khi đi mua máy lọc nước ,quý khách hàng thường được chuyên viên nói về” bút thử TDS”, và thường so sánh TDS cao hay thấp, TDS đo độ sạch của nước. Người tiêu dùng thông thái sẽ nói gì về câu trả lời này

TDS là gì

TDS tên viết tắt  TOtal Dissolved Solids: Tổng lượng chất rắn hòa tan trong một đơn vị thể tích nước. Đối với bút thử TDS chính là các ion khoáng chất kim loại, muối… cần thiết cho cơ thể ở mức không cao hơn TDS<500 so với nước uống đóng chai.

Cách đo chỉ số TDS : cho bay hơi nước và cân bằng lượng chất rắn còn sót lại trong 1 lít nước, khối lượng chất rắn còn sót lại chính là biểu hiện của chỉ số TDS.

Bút thử TDS chính là chỉ số đo độ dẫn điện các ion. Nếu lượng ion chất khoáng thấp thì sẽ có chỉ số TDS thấp thậm chí bằng ( 0) tương đương nước cất.

Bút thử TDS

Tìm hiểu chỉ số TDS trong nước

Theo TCVN về nước ăn uống thì tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước TDS phải <500mg/ lít , và đối với nước khoáng <1.000mg/ lit.

Thực tế đo độ khoáng chất của nước: Nếu TDS =0 tương đương với nước cất, những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca, Mg… giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin. Đối với một số nước khoáng còn có tác dụng chữa một số bệnh quan trọng.

Theo khuyến cáo chúng ta nên uống nước khoáng có nồng độ TDS cao quá cỡ TDS>1500mg/lít theo thời gian dài và không được uống quá 500Ml/ ngày đối với nước khoáng này.

Đối với máy lọc nước RO có chỉ số TDS<10, thực tế kiểm nghiệm sau khi cung cấp thêm các lõi lọc bổ sung khoáng chất và cân bằng pH thì TDS dao động trong khoảng 8-45mg/ lít. Theo quy định của các tổ chức y tế thế giới WHO, nước có hàm lượng TDS<100mg/ lít được gọi là nước trơ\

Đối với máy lọc nước nano thì hàm lượng các khoáng chất trong nước sẽ được đưa về <500mg/ lít và phụ thuộc vào đặc điểm nguồn nước đầu vào

Trên đây là một vài phân tích về chỉ số TDS, thực tế đây là một số chia sẻ kiến thức nho nhỏ, giúp người tiêu dùng như chúng ta có thể nắm rõ được và chủ động hơn trong việc lựa chọn và sử dụng máy lọc nước nano gia đình mình

 

 

Call Now Button