Banner EWS

VI KHUẨN COLIFORM LÀ GÌ MÀ LẠI NGUY HIỂM ĐẾN THẾ?

VI KHUẨN COLIFORM LÀ GÌ MÀ LẠI NGUY HIỂM ĐẾN THẾ?

VI KHUẨN COLIFORM LÀ GÌ?

Coliform Bacteria – Murray Brown Labs

Vi khuẩn Coliform là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong tự nhiên và nó được tìm thấy trong chất thải của con người và động vật.

Bản thân vi khuẩn Coliform không có hại, tuy nhiên, vi khuẩn Coliform trong nước có thể cho thấy sự hiện diện của rất nhiều những sinh vật gây hại, gây bệnh trong nguồn nước đó. Những sinh vật này có thể là virus, động vật nguyên sinh hoặc các loại vi khuẩn. Đây chính là một trong những nguyên nhân điển hình gây kiết lỵ và viêm gan.

Vi khuẩn Coliform được tất cả các chuyên gia kiểm định chất lượng nước coi là một trong những chỉ số của chất lượng nước vì nó có thể kết hợp với các nguồn gây bệnh khác.

Để có thể kiểm tra tất cả những nguyên nhân gây bệnh sẽ tốn khá nhiều chi phí, vì vậy, vi khuẩn Coliform được sử dụng là một cách kiểm tra khá đơn giản, tiết kiệm và đang được ứng dụng rộng rãi.

Việc xác định các nguyên nhân gây bệnh thường được thực hiện chỉ khi có sự xuất hiện của dịch bệnh liên quan đến môi trường nước.

MỐI NGUY HIỂM ĐẾN TỪ VI KHUẨN COLIFORM

Theo dõi và điều trị tiêu chảy cấp tại nhà | Vinmec

Coliform là một trong những nguyên nhân gây nên chứng mất nước, tiêu chảy, rối loạn máu, suy thận và thậm chí là tử vong. Cơ thể bị nhiễm vi khuẩn Coliform sẽ không có dấu hiệu gì khác thường trong khoảng thời gian ủ bệnh từ 3-4 ngày. Sau thời ủ bệnh, cơ thể người nhiễm sẽ gặp phải một số triệu chứng như: đau bụng âm ỉ, tiêu chảy kèm theo sốt nhẹ,…

Tùy vào mức độ nhiễm khuẩn và thể trạng người nhiễm, cơ thể sẽ có các dấu hiệu bệnh lý khác nhau. Có thể điều trị bằng cách bù nước và chất điện giải, đa số cơ thể nhiễm khuẩn Coliform có thể tự hồi phục lại. Tuy nhiên, do sức đề kháng ở người già và trẻ nhỏ rất kém, các đối tượng này khi nhiễm vi khuẩn Coliform sẽ dễ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

NGUYÊN NHÂN SINH RA VI KHUẨN COLIFORM 

Nước thải là gì? Thành phần nước thải sinh hoạt, công nghiệp

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho loại vi khuẩn này xuất hiện trong nguồn nước ở Việt Nam. Có thể kể đến như:

  • Nguồn nước thải, chất thải xử lý không đúng cách hoặc việc xử lý chúng không đúng theo quy trình.
  • Đường ống dẫn nước cũ vào không được thay thế, sửa chữa.
  • Vi khuẩn Coliform có trong đất sau đó thẩm thấu và nhiễm vào nguồn nước ngầm.

CÁCH LOẠI BỎ VI KHUẨN COLIFORM 

Hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt EWS Plus - Minh Anh Water

Đun sôi nước và để nguội trước khi sử dụng là phương pháp đơn giản nhất để có thể xử lý loại vi khuẩn này. Tuy nhiên, phương pháp này đem lại hiệu quả không cao và không có khả năng loại bỏ nhiều loại vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn khác.

Khử trùng nước bằng Clo là phương pháp được các nhà máy nước áp dụng để xử lý nước máy. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ thường để lại dư lượng Clo gây mùi vị khó chịu trong nước. Ngoài ra, nước máy được xử lý cũng chưa thể uống trực tiếp được.

Vì thế mỗi gia đình nên lắp đặt một hệ lọc tổng tiên tiến, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Lọc tổng có thể loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus, màu mùi, coliform, các chất hóa học, các chất bảo vệ thực vật,…Chúng tôi xin gợi ý cho bạn hệ lọc tổng EWS sử dụng công nghệ độc quyền từ Ý.

Call Now Button