Banner EWS

XÉT NGHIỆM NƯỚC SINH HOẠT Ở ĐÂU CHUẨN NHẮT?

XÉT NGHIỆM NƯỚC SINH HOẠT Ở ĐÂU CHUẨN NHẮT?

Xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu chuẩn nhất hiện nay?

XÉT NGHIỆM NƯỚC SINH HOẠT Ở ĐÂU CHUẨN NHẮT?

Kết quả xét nghiệm nước đối với nguồn nước ngầm, nước mặt thậm chí nguồn nước máy tại Việt Nam đang bị ô nhiễm một cách rất trầm trọng. Liên tiếp trong thời gian vừa qua báo chí đã đưa tin, nguồn nước tại nhiều tỉnh thành, địa phương của chúng ta nhiễm sắt, asen, phèn, mangan, canxi, chì, amoni… vượt tiêu chuẩn cho phép rất nhiều lần.

Đối diện với thực trạng ấy, chúng ta bắt buộc phải chủ động đưa ra những phương án bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Một câu hỏi được đặt ra thường trực cho chúng ta là nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng hàng ngày ô nhiễm ở mức độ nào? các thành phần ô nhiễm ra sao? có vượt quá tiêu chuẩn chất lượng theo như quy định của Bộ Y tế không? biện pháp xử lý và khắc phục nước bị ô nhiễm là gì? Và chúng ta đều biết rằng để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đó chúng ta phải mang mẫu nước đang sử dụng đi xét nghiệm.

Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chúng ta cần  “Xét nghiệm nước ở đâu” để có kết quả chuẩn xác nhất và quy cách chúng ta lấy mẫu ra sao.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM NƯỚC UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI 

Sau đây là các địa chỉ có phòng xét nghiệm nước đã được Bộ Y Tế cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn:

 1. Viện Hàn Lâm Khoa Học – Công Nghệ Việt Nam
  Địa chỉ: Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 2. Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội
  Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
 3. Trung Tâm Dịch Vụ Khoa Học Kỹ Thuật và Y Tế Dự Phòng
  Địa chỉ: 131 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 4. Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp – Môi Trường
  Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lưu ý: Mọi người hãy nhận biết nguồn nước gia đình trước rồi hãy nhờ nhân viên tư vấn lựa chọn gói xét nghiệm cho phù hợp.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM NƯỚC UY TÍN TẠI HỒ CHÍ MINH 

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh – Số 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI XÉT NGHIỆM NƯỚC

Trước khi quyết định đi xét nghiệm nước các bạn hãy lưu ý cần xác định rõ mục đích sử dụng nước, bởi đối với mỗi mục đích sử dụng nước thì sẽ có những quy chuẩn, tiêu chuẩn xét nghiệm nước khác nhau.

 • Nước sử dụng trong sinh hoạt thì cần xét nghiệm dựa vào quy chuẩn QCVN02:2009/BYT
 • Nước sử dụng cho ăn uống thì cần xét nghiệm dựa vào quy chuẩn QCVN01:2009/BYT
 • Nước phục vụ cho việc kinh doanh nước tinh khiết, nước đóng bình, nước đóng chai thì cần xét nghiệm dựa theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT

Việc xét nghiệm nước sẽ giúp bạn biết được nguồn nước bạn đang sử dụng có an toàn hay không để bảo vệ sức khỏe của mình. Hãy xét nghiệm nước sớm nhất có thể nếu bạn có điều kiện!

Call Now Button