Banner EWS

Làm mềm nước cứng và lọc nước có khác nhau không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Lọc nước và Làm mềm nước là các phương pháp xử lý nước tương tự nhau, vì vậy đây là lời giải thích đơn giản về sự khác biệt để bạn có thể chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình!

Làm mềm nước có cần thiết không?

Làm mềm nước cứng

Chất làm mềm nước được thiết kế cho nước được coi là “cứng”, thường có nghĩa là nó có nhiều canxi và magiê. Nước cứng có thể được tìm thấy ở một số khu vực của Úc, nơi thường sử dụng nước giếng khoan hoặc nước thị trấn đã qua xử lý.

Nếu gặp nước cứng, bạn có thể nhận thấy màu trắng tích tụ trên màn tắm, vòi sen, vòi, ấm đun nước hoặc bạn có thể khó tạo bọt bằng xà phòng hoặc các sản phẩm tẩy rửa của mình.

Máy làm mềm nước loại bỏ canxi và magiê khỏi nước bằng quá trình trao đổi gọi là “trao đổi ion”. Quá trình trao đổi ion trao đổi các ion canxi và magiê cho natri, do đó loại bỏ canxi và magiê và “làm mềm” nước. Tìm Máy làm mềm nước của chúng tôi tại đây

Lọc nước

Lọc nước là quá trình làm giảm hoặc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước (đặc biệt là nước uống) bằng cách sử dụng một bộ lọc để chặn các chất gây ô nhiễm đi qua, cũng như giảm các chất hóa học thông qua quá trình hấp phụ. Quá trình này được sử dụng phổ biến nhất trong môi trường gia đình để cải thiện chất lượng nước uống.

Mặc dù tất cả các bộ lọc có thể trông giống nhau, nhưng chất lượng của bộ lọc bạn mua, cũng như các giai đoạn và hoạt động lọc mà nó cung cấp, sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng nước mà bạn nhận được. Tìm Bộ lọc của chúng tôi tại đây.

Bạn có thể sử dụng cả hai hệ thống cùng một lúc không?

Phải, chắc chắn rồi! Trong khi nước từ máy làm mềm nước không có canxi và magiê, nên lọc thêm cho mục đích uống để giảm clo, vị và mùi, vi khuẩn và ký sinh trùng, cặn, gỉ và chì.

Water Softener vs Water Filtration - Điểm

Làm mềm nước có tác dụng gì?

Làm mềm nước là một quá trình quan trọng, vì độ cứng của nước trong các hộ gia đình và công ty bị giảm trong quá trình này.
Khi nước cứng, nó có thể làm tắc nghẽn đường ống và xà phòng sẽ ít hòa tan trong đó dễ dàng hơn. Làm mềm nước có thể ngăn chặn những tác động tiêu cực này.
Nước cứng khiến nguy cơ đóng cặn vôi trong hệ thống nước gia đình cao hơn. Do sự tích tụ cặn vôi này, các đường ống bị tắc nghẽn và giảm hiệu suất của nồi hơi nóng và bể chứa. Điều này làm tăng chi phí đun nước nóng sinh hoạt lên khoảng mười lăm đến hai mươi phần trăm.
Một tác động tiêu cực khác của cặn vôi là nó có tác dụng làm hỏng máy móc gia dụng, chẳng hạn như máy giặt.
Làm mềm nước có nghĩa là mở rộng tuổi thọ của máy gia dụng, chẳng hạn như máy giặt và tuổi thọ của đường ống. Nó cũng góp phần cải thiện khả năng làm việc và kéo dài tuổi thọ của các hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời, các đơn vị điều hòa không khí và nhiều ứng dụng sử dụng nước khác.

Mười lý do mua máy lọc nước bạn có thể cân nhắc

  1. Lọc nước có thể cung cấp nước uống ngon hơn và có mùi thơm hơn bằng cách loại bỏ clo, hóa chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và chất gây ô nhiễm vi khuẩn.
  2. Máy lọc nước tại điểm sử dụng loại bỏ chì trong nước uống ngay trước khi tiêu thụ, do đó ngăn chặn chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể.
  3. Việc mua một bộ lọc đặt tại quầy mang lại nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe với chi phí thấp hơn nhiều so với nước đóng chai đắt tiền và giảm chất thải độc hại ra môi trường.
  4. Bộ lọc nước làm giảm đáng kể nguy cơ mắc một số bệnh ung thư bao gồm: ung thư trực tràng, ung thư ruột kết và ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ của clo như Trihalomethanes (THMs) khỏi nước uống.
  5. Bộ lọc nước carbon có thể loại bỏ có chọn lọc các chất gây ô nhiễm nguy hiểm từ nước uống trong khi vẫn giữ lại các cặn khoáng có lợi cho sức khỏe giúp cân bằng độ pH của nước uống.
  6. Uống nước lọc, sạch sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và dẫn đến sức khỏe và năng lượng tổng thể tốt hơn.
  7. Máy lọc nước cung cấp nước sạch, tốt cho sức khỏe để nấu ăn, cũng như uống, với nguồn nước máy thuận tiện.
  8. Bộ lọc nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 80% bằng cách loại bỏ cryptosporidium, e-coli và giardia khỏi nước uống.
  9. Uống nước tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Máy lọc nước cung cấp nước lành mạnh nhất cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ em.
  10. Bộ lọc nước cung cấp tuyến bảo vệ cuối cùng giữa cơ thể và hơn 2100 chất độc đã biết có thể có trong nước uống.
Call Now Button