Nước cứng là gì?

Định nghĩa đơn giản của nước cứng là ‘nước có chứa một lượng lớn khoáng chất trong đó’. Các khoáng chất chủ yếu được tìm thấy trong nước cứng là canxi, magiê cacbonat và mangan. Những khoáng chất làm cho nước cứng có xu hướng mang lại những tác động tiêu cực cho nước. Nước cứng có thể làm bẩn bồn tắm và đồ dùng, ngăn cản sự đóng cặn thích hợp, để lại một số cặn bám trên máy pha cà phê cũng như khiến đồ giặt nói chung trở nên bẩn thỉu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng thích hợp của thiết bị điện sử dụng nước như ấm điện và khiến quần áo, da và thậm chí cả tóc của bạn trông nhợt nhạt.

Nước cứng có thể đến từ các nguồn khác nhau, nơi các khoáng chất có thể dễ dàng hòa tan vào nước. Do đó, nó thường có các mức độ cứng khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Độ cứng của nước được đo bằng GPG (hạt trên gallon) hoặc PPM (phần triệu khoáng chất). 17,1 PPM thường tương đương với 1 GPG.

Nước mềm

Nước mềm đối lập với nước cứng. Về cơ bản, nó là nước có một lượng tối thiểu các khoáng chất gây ra độ cứng của nước, magiê và canxi. Nguồn nước mềm chính là mưa. Nước mưa thường được thu gom từ các mái nhà và sau đó được chứa trong các bể chứa. Đôi khi nó cũng có thể được lấy từ các lưu vực thoát nước cụ thể được hình thành bởi các loại đá cứng không thấm nước thiếu canxi. Sau đó, nó có thể được gửi đi bằng cách sử dụng bong bóng nước.

Nước mềm cũng được lấy từ nước cứng. Điều này thông qua một phương pháp gọi là làm mềm nước. Nước thu được thông qua quá trình này sau đó thường được gọi là nước làm mềm. Mặc dù thiếu các ion magiê và canxi đáng kể, nhưng nó có thể chứa nhiều ion natri và bicacbonat.

Làm mềm nước là gì?

Như đã nói, đây chỉ đơn giản là quá trình loại bỏ các ion magiê và canxi khỏi nước. Quá trình này giúp chúng tôi thoát khỏi các vấn đề do nước cứng gây ra, đặc biệt là tại nhà. Sau đó, nước đã được làm mềm có thể được lưu trữ trong các máy làm mát nước của các máy làm mát nước aquafil Sydney. Vì có nhiều phương pháp hiệu quả khác nhau được sử dụng để thực hiện quy trình này tại nhà, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua chúng.

Các loại phương pháp làm mềm nước?

Trao đổi ion

Trao đổi ion là phương pháp làm mềm nước lâu đời nhất và phổ biến nhất. Nói chung, nó đòi hỏi sự trao đổi ion magiê và canxi có trong nước cứng cho các ion natri. Vì mỗi ion canxi và magiê có điện tích dương là 2, mỗi ion được đổi lấy hai ion natri.

Các ion natri chủ yếu đến từ dung dịch nước muối, với sự dịch chuyển của natri diễn ra do sự tích điện mạnh hơn của magiê và canxi. Do đó, sự trao đổi này giải phóng nước của các ion magiê và canxi tự do, làm cho nước mềm.

Chưng cất

Đây là nơi nước được làm nóng bên trong bình chứa cho đến khi bắt đầu bay hơi. Hơi này sau đó được đưa đến bình chứa có bộ phận làm mát, thông qua một ống. Sau đó hơi ngưng tụ, chuyển trở lại trạng thái lỏng, nước. Sản phẩm chưng cất này thường tinh khiết của tất cả các tạp chất, không chỉ khoáng chất.

Mặc dù giá rẻ, nó chỉ được sử dụng để sản xuất nước mềm chỉ cần với số lượng thấp, đặc biệt là cho mục đích uống và nấu ăn. Nó cũng là một phương pháp lọc nước.

Tuy nhiên, nó tạo ra nước thiếu ngay cả những khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể, do đó không nên uống mỗi ngày. Tuy nhiên, bộ lọc kiềm có thể được sử dụng để tái khoáng hóa nước trước khi đưa vào máy làm mát nước văn phòng.

Thẩm thấu ngược (Công nghệ màng)

Công nghệ thẩm thấu ngước

Đây là một phương pháp hữu hiệu cho cả việc lọc nước và làm mềm nước. Nó sử dụng một số công đoạn để tạo ra nước có độ tinh khiết cao. Các ion canxi và magiê được loại bỏ tại buồng màng thẩm thấu ngược, nơi có áp suất khoảng 35 psi được áp dụng. Chỉ các phân tử nước mới có thể đi qua và do đó sản phẩm thường là nước đã được làm mềm. Nước không mong muốn thường được dẫn ra hệ thống thoát nước và sau đó nước được làm mềm có thể được dẫn đến bộ làm mát nước đã lọc.

Phần kết luận

Các phương pháp làm mềm nước thường rất quan trọng ở nhà, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có nước cứng là loại nước sẵn có. Làm mềm nước cung cấp cho bạn nhiều lợi ích và giúp bạn tránh được các biến chứng mà nếu không sẽ là kết quả của việc tiêu thụ quá nhiều khoáng chất.

Ghé thăm ews.com.vn để được hướng dẫn thêm và có kiến ​​thức về cách lắp đặt đài phun nước uống hoặc mua máy làm mát nước Sydney và sau đó chọn phương pháp làm mềm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng nước mềm tại nhà của bạn.

>>>>>xem thêm thông tin về các sảm phẩm làm mềm nước tại ews.com.vn