Banner EWS

NITRITE LÀ GÌ? LIÊU CÓ HẠI ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA HAY KHÔNG?

NITRITE LÀ GÌ? LIÊU CÓ HẠI ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA HAY KHÔNG?

NITRITE LÀ GÌ?

Nitrite là gì? Những tác hại của nitrite đối với con người

NITRITE LÀ GÌ? LIÊU CÓ HẠI ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA HAY KHÔNG?

Nitrite có cấu tạo dưới một dạng hợp chất của Nitơ và Oxy, chất này có nhiều ở trong tự nhiên nhất là đất, nước. Thậm chí có cả ở đồ ăn và rau củ quả tuy nhiện rất ít.

Công thức hóa học của Nitrite là NO2. Hầu như hay xuất hiện dưới dạng muối với sodium, potassium và cả Mg2+, NH4+

Nitrite phát triển trong quá trình phân hủy hợp chất hữu cơ. Đồng thời Nitrite có trong nước cũng chính là kết quả trung gian của công đoạn chuyển Amoniac thành Nitrite. Do sự tồn tại của vi khuẩn.

Ở trong môi trường đất, Nitrite được tạo ra thông qua vi khuẩn cố định đạm có trong đất. Nitrite hầu như được sử dụng nhiều trong bảo quản đồ ăn chế biến sẵn,… Nitrite còn được gọi là muối diêm thông qua từ sự hình dạng tinh thể. Nó có màu trắng trông giống hết muối mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

Hàm lượng Nitrite có ở trong nước điều đó nói lên là nguồn nước đã bị ô nhiễm khá lâu. Nitrite chỉ có thể sinh sống trong nước thời gian rất ngắn. Do khi gặp oxi có ở trong nước Nitrite sẽ biến thành dạng Nitrat. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Nitrat không hề độc hại. Trái lại, Nitrite lại vô cùng độc và gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

TÁC HẠI CỦA NITRITE ĐỐI VỚI CHÚNG TA

Cách xác định các giai đoạn của ung thư | Vinmec

  • Nitrite khi đi vào vào cơ thể sẽ cùng với các acid amin và ở thực phẩm kết hợp hình thành hợp chất nitrosamine. Làm gây nên tiền ung thư.
  • Nitrosamine ở lâu ngày trong cơ thể sẽ tích tụ lại trong những bộ phận như: gan và trong bao tử. Từ đó khiến cho chúng ta bị nhiễm độc gan. Nguy hiểm hơn là dẫn đến ung thư gan, ung thư bao tử.
  • Nitrosamine còn có thể phá hủy cấu trúc DNA, gây ra những bệnh về tăng bạch cầu cấp tính, ung thư tuyến tụy, trực tràng, bao tử.

CÁCH LOẠI BỎ NITRITE TRONG NƯỚC 

Để loại bỏ lượng nitrite, nitrat có trong nước gia đình bạn có thể sử dụng các thiết bị lọc nước sinh hoạt, các thiết bị lọc nước uống trực tiếp hiện đại hiện nay đang được tin dùng và sử dụng rộng rãi hiện nay để mang đến cho bạn một nguồn nước đạt chuẩn sạch của bộ y tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Các sản phẩm máy lọc nước uống trực tiếp hiện nay trên thị trường thường sử dụng công nghệ lọc tổng, lọc tổng không chỉ có thể loại bỏ được hoàn toàn lượng nitrite, nitrat có trong nước mà còn có thể loại bỏ được đến 99,9% các tạp chất, vi sinh vật, kim loại nặng đem đến cho bạn nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp ngay mà không cần phải qua bước xử lý nào nữa.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt 3 in 1 EWS Plus – Giải pháp lọc ...

Call Now Button