Banner EWS

Cảnh báo: Clo dư trong nước gây hại như thế nào?

Tác hại nghiêm trọng của clo dư trong nước?

Như chúng ta đã biết Clo là một loại hóa chất được ứng dụng nhiều công nghiệp như: sản xuất thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, sản xuất cao su làm dung môi hòa tan. Dưới môi trường làm lạnh và áp suất cao, clo được chuyển hóa ở dạng lỏng sau đó đưa vào nước làm chất diệt khuẩn giúp nước sinh hoạt trở lên sạch và an toàn hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên nếu clo được đưa vào nước quá nhiều, dẫn đến việc clo dư sẽ phản ứng mạnh với các chất hữu cơ có sẵn trong nước, các phụ phẩm diệt khuẩn mới tạo thành nhiều chất độc hại gây nhiều tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe, có thể gây ung thư, hoặc có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ nhỏ.

Clo dư trong nước
Trẻ nhỏ bị dị tất bẩm sinh

Thậm chí bản thân Clo dư trong nước cũng rất độc, trong quá trình chúng ta tắm rửa, sinh hoạt hàng ngày Clo dư trong nước sẽ dễ dàng được hấp thụ qua da, qua đường hô hấp và đi vào trong cơ thể. Đặc biệt khi tắm bằng nước nóng sẽ làm các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng hơn tạo cơ hội choc lo dư đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

Hàm lượng clo dư quá nhiều trong nước khi chúng ta uống vào cơ thể có thể gây bệnh hen suyễn, rối loạn chức năng gan và thậm chí làm đình trệ và suy yếu khả năng miễn dịch. Còn khi cơ thể hít các chất độc này vào cơ thể, các chất độc ngay lập tức được thẩm thấu vào mạch máu thông qua phổi để lại hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.

Để bảo vệ gia đình bạn khỏi mối nguy hại này khi dùng nguồn nước thì yêu cầu phải có giải pháp cụ thể cho nguồn nước nhà mình.

Giải pháp cho mối nguy hại từ clo dư trong nước

Sớm nhận thấy các mối nguy hại của Clo dư có trong nước, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu nhằm tìm ra các biện pháp tốt nhất để loại bỏ và ngăn chặn những tác hại nghiêm trọng mà clo dư trong nước gây ra.  Có rất nhiều giải pháp được các nhà khoa học đưa ra, tuy nhiên giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là dùng các sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO hoặc Nano, giải pháp này tốn ít chi phí nhưng hiệu quả của nó mang lại thì không ai có thể phủ nhận được.

Giải pháp xử lý cho nguồn nước uống

Với nước uống các bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ Nano, vì máy lọc nước Nano vửa có khả năng loại bỏ clo, làm sạch nước, khả năng diệt khuẩn tốt nhờ công nghệ diệt khuẩn Nano bạc trong lõi Aragon 4 in 1 mà vẫn giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho  cơ thể.

Máy lọc nước là một sản phẩm dành cho sức khỏe, vì vậy cần lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận. Các bạn nên chọn máy Nano của các thương hiệu uy tín như: Geyser, Aquastar, Dr. Sukia…không nên mua những dòng thương hiệu kém, giá rẻ…vì đồng nghĩa với nó chất lượng lọc cũng sẽ kém theo

 

Máy lọc nước ion canxi xử lý clo trong nước và giữ hàm lượng khoáng cần thiết

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy lọc nước RO thế hệ mới Geyser Atica RN415, bởi máy có sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ RO và Nano, cho nước đầu ra gồm 2 loại: nước khoáng chất để uống trực tiếp và nước tinh khiết bạn có thể dùng để nấu ăn. Hiện tại Geyser Atica đang là máy lọc nước có cấu hình mạnh nhất hiện nay, máy có khả năng xử lý được mọi nguồn nước, kể cả những nguồn nước có thành phần phức tạp như nước giếng.

Giải pháp xử lý cho cả hệ thống nước sinh hoạt

Với nguồn nước sinh hoạt bạn cần sử dụng máy lọc nước tổng, lọc đầu nguồn cho cả gia đình vì lượng nước cần cho nhu cầu sinh hoạt khá nhiều.

Hệ thống lọc tổng sẽ giúp gia đình bạn xử lý nước ngay từ đầu nguồn, loại bỏ cặn, rong rêu, rỉ sét, loại bỏ clo, tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh…đem lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch, không còn nguy cơ mắc các bệnh gặp phải từ nguồn nước.

tu van giai phap

Call Now Button