Banner EWS

4 quy trình đơn giản khi chọn mua máy lọc nước nano

Những vấn đề thường gặp phải khi mua máy lọc nước Nano

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp máy lọc nước Nano với nhiều thương hiệu và nhiều mức giá khác nhau dẫn đến việc rất khó kiểm soát về mặt chất lượng của sản phẩm. Do vậy nếu thiếu kinh nghiệm người tiêu dùng sẽ rất dễ mua phải các loại máy lọc nước có chất lượng không đảm bảo hoặc không phù hợp với mục đích sử dụng và đặc trưng nguồn nước của gia đình. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này là như sau:
– Trên thị trường có nhiều hàng trôi nổi không có thương hiệu rõ ràng: Nhiều loại máy lọc nước nano không rõ tên tuổi, nhái lại các thương hiệu nổi tiếng hoặc không có thương hiệu được bán trên thị trường với giá rẻ nhằm đánh vào đặc trưng: thu nhập thấp bình quân của đa số người dân còn thấp, việc lựa chọn những mặt hàng có giá rẻ hơn luôn được đặt ưu tiên hàng đầu.

máy lọc nước nano
Máy lọc nước không rõ nguồn gốc

– Chất lượng lõi lọc không đúng như cam kết: Có nhiều đại lý, cửa hàng tuy nhập máy Nano chính hãng về nhưng lại có những thủ đoạn tinh vi hơn. Họ “ treo đầu dê, bán thịt chó”, bề ngoài thì là máy xịn, chính hãng nhưng lõi lọc bên trong thì đã được thay thế, chất lượng cực kém chỉ có giá từ 15.000 – 20.000 VNĐ.
– Bán hàng không có cam kết về chất lượng, bảo hành: Có quá nhiều cửa hàng cung cấp máy lọc nước trên thị trường, dẫn đến tình hình cạnh tranh khó khăn khiến nhiều cửa hàng lựa chọn hình thức chạy theo giá, giảm giá để câu khách hàng, để bán hàng với giá rẻ họ cắt xén, bỏ qua các khâu cam kết, bảo hành… Máy lọc nước là sản phẩm rất đặc trưng, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, nếu không có chế độ cam kết, bảo hành thì khách hàng chẳng khác nào đang lâm vào cảnh bị “ôm con bỏ chợ”.
– Tư vấn thiếu chuyên nghiệp, không chính xác: Việt Nam có nguồn nước rất đa dạng, mỗi khu vực, mỗi loại nước lại có những đặc điểm rất riêng biệt. Cụ thể: Ở miền bắc nước thường sẽ bị nhiễm Asen, amoni, Ca, Fe, kim loại nặng…. Còn ở khu vực Miền Nam nước thường có độ PH thấp, bị nhiễm phèn…. Đặc biệt riêng tại khu vực Hà Nội ở các khu vực như: Đội Cấn, Sài Đồng nước thường có nhiều cặn đá vôi, Long Biên là nước lợ, cặn nhiều, khu vực Hoàng Mai nước cũng khá bẩn, bị nhiễm kim loại nặng….
Bên cạnh đó mỗi gia đình khi sử dụng máy lọc nước lại có những nhu cầu, mục đích khác nhau điều này đòi hỏi nhân viên tư vấn phải nắm rõ được những vấn đề này để tư vấn phù hợp.

4 Quy trình chọn mua máy lọc nước nano

Quy trình 1: Xác định rõ nguồn nước đầu vào

Việc đầu tiên trước khi mua máy lọc nước là xem xét chất lượng nguồn nước cấp đầu vào. Nếu là nước máy thì nên tìm hiểu kỹ về nhà máy cấp nước, quy trình xử lý nước của nhà máy, hệ thống đường ống dẫn nước.
Riêng đối với nước giếng bạn nên làm xét nghiệm để kiểm tra các thành phần trong nước trước khi sử dụng, bởi nước giếng là nguồn nước cực kỳ phức tạp.
Từ việc tìm hiểu kỹ lưỡng trên bạn sẽ biết được nguồn nước mình đang sử dụng có những đặc trưng riêng biệt như thế nào để lựa chọn một chiếc máy phù hợp cho gia đình.

Quy trình 2: Xác định rõ mục đích sử dụng và vị trí có thể lắp đặt

Bạn có thể mua máy lọc nước để phục vụ cho sinh hoạt chung, hoặc chỉ để nấu ăn, hoặc chỉ để uống… Bạn dự định lắp máy lọc nước ở khu vực nào? Treo tường hay để bàn…Trả lời được những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước phù hợp, tránh lãng phí khi mua không đúng mục đích.

Quy trình 3: Xác định được khối lượng nước cần dùng

Mỗi gia đình lại có nhu sử dụng nước khác nhau, vì vậy bạn nên tính toán xem nên mua máy lọc nước với công suất bao nhiêu là vừa đủ dùng.

Quy trình 4: Lựa chọn thương hiệu, nhà phân phối uy tín

Có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu trước và chỉ lựa chọn những thương hiệu có uy tín như: Nano Geyser LB Nga, Aquastar, Dr Sukida Nhật Bản….

máy lọc nước nano
Máy lọc nước có thương hiệu rõ ràng

Hơn nữa, bạn cũng cần tìm nhà phân phối khiến bạn có thể tin tưởng được: có cam kết chất lượng máy và chất lượng nước đầu ra, có chính sách bảo hành rõ ràng, cung cấp linh kiện đầy đủ để thay thế khi cần, có thể chưng minh nguồn gốc hàng hóa 1 cách rõ ràng…tránh gặp phải trường hợp: vỏ máy 1 đằng, lõi lọc lại một nẻo, để khi gặp phải vấn đề thì không có ai đứng ra thay thế, sửa chữa cho bạn.
Ngoài ra để an tâm hơn bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những khách hàng đã từng dùng máy lọc nước những loại uy tín để an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng.

Để xem các giải pháp EWS gợi ý theo nguồn nước tại Hà Nội

tu van giai phap

Call Now Button